VÌ SAO NGƯỜI VIỆT ĐANG MUA LAPTOP KIỂU “ĐƯỢC BÁN CHO”???

Gần đây, dưới phần comment của một post trên một group công nghệ đã nổ ra tranh cãi về trải nghiệm mua laptop hiện nay tại Việt Nam. Nội dung post nói về việc một chuỗi hệ thống laptop sắp khai trương một store đi theo định hướng cho người dùng trải nghiệm máy tại cửa hàng. Thay vì chỉ bọc máy ni lông và không cho khách dùng trước khi mua như nhiều đơn vị khác hiện nay.

Trải nghiệm mà chuỗi cửa hàng này hướng tới khá giống với cách Apple Store đang làm, người dùng có thể trải nghiệm tất cả sản phẩm trong store, kể cả những sản phẩm đắt tiền. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm sâu hơn tại của hàng rồi sau đó mới đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, ở Việt Nam người có lẽ đã khá quen với cảnh đi mua laptop nhưng chỉ sờ máy qua màng bọc ni lông và không được trực tiếp trải nghiệm chiếc máy “sắp là của mình” trước khi thanh toán. Có thể nói việc mua hàng này như thể “được bán cho”.

Góc nhìn trái chiều

Nghe hay là vậy, tuy nhiên việc các chuỗi lớn ít cho người dùng cũng có nhiều lý do.
Bạn T.M.H cho hay:

“ Đầu tiên, H.K có nói về việc các hệ thống bán lẻ laptop bọc máy bằng ni lông mang lại trải nghiệm kém cho người dùng. OK, nói không sai nhưng hệ thống người ta 2377 cửa hàng (TGDĐ), 633 cửa hàng (FPT Shop). Nếu ko bọc thì muốn như nào. Muốn để máy trần cho bụi? Hay muốn tất cả cửa hàng đều phải có máy Demo cho từng mẫu máy cho khách trải nghiệm? Vâng, một thương hiệu số lượng cửa hàng đếm trên đầu ngón tay đi so với chuỗi hệ thống 600-2400 cửa hàng”

Ngay sau đó, đã có nhiều comment phản bác lại ý kiến này.

Bạn P.D bình luận: “Bạn ghé store banana IT hoặc power buy của Thái xem nhé, mình nghĩ nó hơn 2377 cửa hàng đấy. Lap bàn phím chuột người ta đều có hàng demo để trần hết.”

Còn bạn T.h lấy dẫn chứng của một store bên Úc: “Không biết bro đã từng ra nhìn ngắm những cửa hàng electronic chưa chứ cụ thế bên Úc jbhifi, thegoodsguys, kmart hoặc apple store những sản phẩm điện tử dù đắc tiền tới đâu thì vẫn có hàng ngàn máy bày sẵn cho người dùng trải nghiệm rồi mới quyết định mua hay không, cái đó là quyền lợi của người tiêu dùng, bắt buộc những cửa hàng phải làm vậy :))) còn ở dưới giếng thì thôi mình chịu :))”

Một nick facebook nhận là người làm trong FPT cũng đồng tình: “Mình là QLCH ở fptshop này bạn ơi, mình thấy mô hình này ở thinkpro khá là ok, các chuỗi lớn cũng từng nghĩ đến các phương án này, ai mà k muốn nâng cao trải nghiệm của người dùng để bán hàng được tốt hơn, cơ mà chi phí, khấu hao, các hệ luỵ kéo theo rất cao và đặc biệt là không đồng bộ trên toàn hệ thống nên các chuỗi lớn chưa áp dụng. Nay thinkpro tiên phong, mình cũng mong bên mình thấy hiệu quả và làm theo”

Như vậy có thể thấy, cửa hàng mới lần này của chuỗi laptop kể trên thật sự rất hứa hẹn để anh em có một trải nghiệm mua laptop tốt hơn. Dù có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng bản thân mình cũng rất ủng hộ và chờ đón.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments