Ứng Dụng Của Gamification – Game Hóa

Ứng Dụng Của Gamification - Game Hóa
Ứng Dụng Của Gamification - Game Hóa

Trái ngược với những gì mà nhiều chuyên gia hình dung về game hoá (gamification), thì sau gần một thập kỷ kể từ khi nó xuất hiện với tư cách một từ khoá, game hoá ngày nay đã được ứng dụng vô cùng rộng rãi và có thể nhìn thấy ở hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống–các ngành nghề, môi trường, sản phẩm và dịch vụ từ lớn đến nhỏ.

Game hoá chính là khi chiếc đồng hồ đeo tay thông minh của bạn giúp bạn theo dõi các hoạt động trong ngày của bạn, giúp bạn theo dõi sức khoẻ và tiến độ phát triển của bản thân, cũng như lập kế hoạch tập luyện hàng ngày.

Game hoá chính là cơ chế tích điểm mỗi khi bạn mua hàng ở VinMart, ở một nhãn hàng trà sữa yêu thích hoặc bay chuyến bay của một hãng hàng không.

Game hoá chính là khi các cô giáo sử dụng những yếu tố kể chuyện để khiến cho nội dung bài học được dễ tiếp thu và lôi cuốn hơn cho các em học sinh, đặc biệt ở những môn học vốn được biết đến là khô khan.

Nhìn xa hơn về phía tương lai, ta có thể thấy xu hướng game hoá hiển hiện trong những sản phẩm như cặp kính Google Glass. Cặp kính này cho phép hiển thị một bảng thông tin HUD (head-up display) lên trên mắt kính để cung cấp cho người dùng những thông tin trực tiếp và tức thì mà họ cần (VD: chỉ đường, thông tin địa điểm, v.v.) Việc cài cắm những yếu tố game vào hiện thực để cải thiện cuộc sống của chúng ta chính là một trong những xu hướng chủ đạo của công nghệ ở thế kỷ 21.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments