Phân tích tâm lý khách hàng mua máy tính (Mũ rơm Ver.)

Các kiểu người khi đi mua laptop:

Phân tích tâm lý khách hàng mua máy tính
Phân tích tâm lý khách hàng mua máy tính

Luffy: Thích là nhích. Suy nghĩ đơn giản, không cầu kỳ phức tạp, tin người. Ngoài ra thì có nhà mặt phố, bố làm to, no worries. Thích laptop nào là múc laptop đó, không phải lăn tăn sợ lông quăn. Đây là kiểu người mua laptop được các sellers thích nhất. Gặp Luffy thì cứ vừa hút cần vừa bán cũng ok.

Nami: Với tiêu chí “Ngon – Bổ – Rẻ – Miễn phí thì yêu luôn” thì Nami là kiểu buyer gây ức chế nhất cho các sellers. Xem máy là phải xem 1 chục con 1 lúc. Săm soi, so đo, tính toán từng tý một nhưng chưa chắc đã mua hàng. Lúc quyết ưng được hàng rồi thì lại kỳ kèo bớt 1 giảm 2. Bớt cho rồi thì còn đòi thêm quà khuyến mãi. Đối với Nami thì bạn phải mềm, mềm ở đây là để bạn bớt đau thương thôi. Chứ cứng với thành phần này bạn chỉ có thiệt.

Zoro: Mù công nghệ nhưng đàng hoàng. Laptop chọn mua trước hết là phải bền và sau đó cấu hình phải mạnh. Đáp ứng 2 điều kiện trên thì chốt đơn rất nhanh nhưng mà láo nháo là anh chém mỏi tay. Tội mù công nghệ nên thỉnh thoảng làm nhức đầu với các thím kỹ thuật. Thêm cái mù đường nên các bác sellers nhớ ship gửi thì mới mua bán nhanh được.

Sanji: Khi mua hàng thì tư vấn phải là nữ mới chịu. Cũng mù công nghệ nhưng lại thích tỏ vẻ nguy hiểm. Nhà có người rành công nghệ nhưng méo thích nhờ, thích tự diễn. Biết về Chip, về Ram, về Card rời nhưng máy mà bị lỗi Win thì vẫn đem ra tiệm sửa như thường. Hay ngắm núi này trông núi nọ. Gái đẹp bán hàng auto chốt đơn.

Usopp: Rành công nghệ. Nhưng nhút nhát, sợ bị lừa nên kỹ tính. Trước khi mua máy là lăn lê bò trườn các trang, nhóm công nghệ, xem review chán chê rôi mới quyết định mua. Ngoài ra đây còn là thánh Mặc Cả ko ai nhận số 1.

Jinbe: Lão làng trong xóm laptop. Không cần tư vấn, không phải nói nhiều. Quy trình mua rất đơn giản: Đến tiệm -> Đọc mã máy -> Tự check -> Chốt đơn -> Thanh toán -> Về. Miễn là hàng chất lượng, thì gặp Jinbe rất là nhàn.

Chopper: Yêu công nghệ. Tính cách trẻ con, yêu màu hường, ghét sự giả dối, hay mộng mơ. Tài chính không cao nhưng lại khoái laptop ngầu lòi. Nên vào shop laptops chủ yếu để ngắm nghía, trên tay, hút hít cho đỡ ghiền rồi về tay không. Không như gia đình trọc phú Luffy. Các bác sellers có gặp Chopper thì cũng vui vẻ mà đón tiếp nhé. Thõa mãn niềm đam mê của các bạn trẻ.

Robin: Thích mua máy cổ. Mua về để xài trải nghiệm. Tháo bung bét ra để nghiên cứu từng con ốc, từng mạch dẫn. Xong rồi thì mua máy khác.

Franky: Thích mua linh kiện rồi về tự build hoặc mua máy theo lô để rã hàng rồi build máy ngon hơn. Build xong rồi tự nâng cấp khủng. Nhìn vào máy biết ngay dân chơi.

Brook: Mua về để nghe nhạc, xem phim nên nhu cầu bình thường hay còn gọi là khách hàng phổ thông.

guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Vũ Hùng Vương
Vũ Hùng Vương

 nói về mua hàng công nghệ T ko bao giờ tư vấn cho phụ nữ vì phí công bóc tách cuối cùng mua 1 con máy dở hơi vs Lý Do TẠI NHÌN NÓ ĐẸP

Hưng Nguyễn
Hưng Nguyễn

 Jinbe kể cả mua bất cứ cái gì cũng thế. Đến là mua không phải thử thiếc gì cả 

Cuong Chi Nguyen
Cuong Chi Nguyen

 Jinbe thuộc thế hệ cũ lại nhiều tiền. Tuy có nhiều kinh nghiệm nhưng bác sẽ dễ dàng móc hầu bao để được trải nghiệm các dòng máy cao cấp mới. Bán cho bác này sẽ được nhiều huê hồng hơn.

Lê Đức
Lê Đức

Gần giống Jinbe. Không biết gì nhưng từ nhu cầu bản thân để tìm đọc trên mạng, xem máy online, xem review máy. Xong xuôi chốt đơn nhanh gọn méo cho tư vấn mở mồm.