Phần mềm quản lý VPS – Bitvise SSH Client

phần-mềm-bitvise-ssh
phần-mềm-bitvise-ssh

I. Giới Thiệu Bitvise SSH

Bitvise SSH là phần mềm miễn phí truy cập SSH. Cài đặt và sử dụng trên nền tảng windows. Các nền tảng win được hỗ trợ bao gồm tất cả các máy tính để bàn và máy chủ, bắt đầu từ Windows XP và Windows Server 2003, đến gần đây nhất; bao gồm Windows 10 và Windows Server 2016. Cả hai 32-bit và 64-bit phiên bản của Windows được hỗ trợ. Bitvise SSH tương tự như phần mềm PuTTY, OpenSSH

phần mềm bitvise ssh

II. Đặc Điểm Bitsive SSH

  • Dễ sử dụng: Bitvise SSH Server đã được viết riêng cho nền tảng Windows vì vậy nó rất dễ dàng để cài đặt và cấu hình. Bạn có thể bật, tắt màn hình cmd, bật tắt bộ công cụ quản lý file (giống như filezilla). Đặc điểm này khiến mình thích thú với Bitvise SSH hơn là Putty.
  • Kết nối không giới hạn: Bitvise SSH Server không áp đặt giới hạn về số lượng người dùng có thể kết nối đồng thời.
  • Tốc độ: tốc độ truyền SFTP chủ yếu phụ thuộc vào kết nối giữa máy tính của khách hàng đến server, nhưng Bitvise SSH Server cho phép khách hàng có được một số của tốc độ truyền nhanh nhất hiện nay. Với Bitvise SSH Client, tốc độ truyền tập tin SFTP có thể lên đến hàng trăm MB/s.
  • An toàn và đáng tin cậy: Cơ chế của Bitvise SSH đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • Giới hạn băng thông: upload riêng biệt và giới hạn tốc độ download có thể được cấu hình cho mỗi người dùng và nhóm.
  • Hỗ trợ thiết bị đầu cuối xuất sắc: Bitvise SSH Server cung cấp sự hỗ trợ thiết bị đầu cuối tốt nhất hiện có trên nền tảng Windows. Và khi được sử dụng với Bitvise SSH Client, giao thức bvterm hỗ trợ đầy đủ tính năng Windows giao diện điều khiển của: màu sắc, ký tự Unicode, và bộ đệm cuộn lớn.
  • Tính linh hoạt: hầu hết các tính năng máy chủ SSH có thể được cấu hình riêng trên một cơ sở cho mỗi tài khoản từ người sử dụng thân thiện Bitvise SSH Server Control Panel. Sử dụng Bitvise SSH Client, Control Panel SSH server có thể được truy cập và cấu hình thông qua giao diện người dùng thân thiện cùng một từ bất kỳ địa điểm từ xa.

[junkie-button url=”https://www.bitvise.com/ssh-client-download” style=”blue” size=”small” type=”round” target=”_self”] DOWNLOAD và Cài Đặt Bitsive SSH [/junkie-button]

Bạn chỉ cần tải về và cài đặt như những phần mềm bình thường khá

III. Hướng Dẫn Sử Dụng Bitsive SSH

Giao diện phần mềm sẽ như thế này

phần mềm bitvise ssh
phần mềm bitvise ssh

Bước tiếp theo là đăng nhập vào VPS.

Để lấy thông tin đăng nhập bạn cần vào quản trị VPS (ở bài hướng dẫn này mình dùng VPS Vultr) lấy thông tin và làm theo hình sau:

hướng dẫn sử dụng phần mềm bitvise ssh
hướng dẫn sử dụng phần mềm bitvise ssh

Sau khi đăng nhập thì bạn có thể quản lý file của VPS

quản lý file VPS
quản lý file VPS

Tại đây bạn có thể tải file trực tiếp lên VPS. Nhưng mình khuyên các bạn chỉ tải những file nhẹ. Vì quá trình tải lên khá lâu.

Bài viết này mong chia sẻ cho các bạn một phần mềm giúp ích cho các bạn trong quản lý VPS. Cũng như khi bạn dùng VPS làm Hosting thì việc quản lý file trở nên đơn giản hơn rất nhiều.