Những sự thật thú về Python “Py Gầy”

Những sự thật thú về Python Py Gầy
Những sự thật thú về Python Py Gầy

Python đã vượt qua tiếng Pháp ở trường tiểu học. 75% trẻ em đang đi học tiểu học thích học cách điều khiển robot thay vì học tiếng Pháp.

Python là một trong những ngôn ngữ chính thức tại Google. Google Search và YouTube là một số sản phẩm được cung cấp bởi Python.

Python không yêu cầu trình biên dịch. Python là một interpreted language (cùng nhóm với Ruby, PHP, Perl, Javascript,…) chứ không phải compiled language như C, C++, Golang, …

Python có các biến thể C và Java. Biến thể C được gọi là CPython, biến thể của Java là Jython và được thiết kế để triển khai thực hiện ngôn ngữ lập trình Python viết bằng C, Java.

Python có thể được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực. Ngôn ngữ này có thể được sử dụng để phát triển web, phát triển ứng dụng di động, AI, Machine learning, Big data và Internet of things.

guest
11 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trịnh Quang Võ
Trịnh Quang Võ

ngoại trừ chạy strict mode chứ js cũng dí bòi thèm chấm phẩy =))

Trần Văn Điệp
Trần Văn Điệp

 Nhưng dấu cách thì có :))

Phạm Thanh Phong
Phạm Thanh Phong

 thò thụt mới quan trọng 🙂

Nhàn Văn Nguyễn
Nhàn Văn Nguyễn

giữa Tab và ; {} mọi người chọn xem cái nào củ khoai lang hơn

Thuyết
Thuyết

Phải công nhận học Python thích hơn học tiếng Pháp :v

Phùng Huy
Phùng Huy

Mình thấy python được cái tiện, lib support tận răng, mỗi cái cảm giác nó không chặt chẽ, project mà phình to ra rối không khác gì tơ vò.

Dao Nguyen
Dao Nguyen

python thật tuyệt vời khi bỏ đc dấu chấm phẩy nhưng lại khai sinh ra dấu cách ! Cạn lời :v

Nguyễn Thế Trung
Nguyễn Thế Trung

Python có biến thể Eo gọi là : Eothon

Phan Quảng Minh
Phan Quảng Minh

Nhưng dấu cách thì quan trọng đó homie :))))

An Truong
An Truong

 Mình nghĩ nếu bạn có thời gian nên học và nghiên cứu C/C++ để luyện tập và hiểu hơn về cách xử lý các kiểu dữ liệu, cấp phát vùng nhớ, mảng tĩnh, mảng động, con trỏ,… C thì theo hướng thủ tục còn C++ thì theo hướng đối tượng, nên là học C hay C++ trước là tùy bạn thôi. Mình nghĩ bạn cứ học C trước cơ bản, luyện tập tư duy lập trình, học về các thứ mình đã nêu trên rồi sau đó nghiên cứu tiếp về C++ rồi học lập trình hướng đối tượng. Cứ… Read more »

Vũ Hữu Hưng
Vũ Hữu Hưng

 Góp ý nhẹ. Cái thứ 3 sai. Python khởi đầu là một interpreted language. Nhưng bây giờ nó đã dùng hybrid model (cả interpreter lẫn compiler). Nói Python không cần compiler là sai. Đuôi .pyc là intermediate code, target của compiler đấy.