Những lý do bạn nam bị bạn nữ xa lánh khi chưa kịp tỏ tình

(bài này nêu lí do, bài sau sẽ đưa giải pháp)

Chào mấy bạn nè, hổm nay mình chưa chia sẻ gì nhiều nên nhớ mấy bạn quá chừng. Hôm nay nhân dịp mình ngộ ra được một chân lý mới nên mình chia sẻ với các bạn nam ở đây nha.

Đọc chủ đề chắc bạn biết mình chia sẻ gì phải hông?

Lí do mình ngộ ra là vì “được’ mấy bạn, mấy anh, mấy chị đa cấp tiếp cận rủ rê nhiều quá. Mình mới thấy là quá trình họ tiếp cận mình để chào mời mình tham gia với họ cũng giống giống việc bạn nam tiếp cận để chinh phục tình cảm của bạn nữ nè. Cả hai đều tiếp cận mục tiêu với một mục đích mong muốn người kia sẽ đồng tình và tham gia cùng mình (vào việc bán hàng hoặc là tình cảm).

Đây vẫn là quan điểm cá nhân nên nếu bạn thấy giống như mình thì đọc xem giống bạn suy nghĩ không ha. Còn nếu bạn thấy không giống thì cũng thử đọc xem góc nhìn của mình để xem khác bạn nghĩ chỗ nào nha. Một lần nữa, giống ở đây là giống về cách tiếp cận chứ không phải là về bản chất nha các bạn.

Mình sẽ liệt kê vài lí do khiến mình từ chối mấy bạn đa cấp và so sánh với chuyện tình cảm để các bạn tham khảo nè.

1. KHÔNG BIẾT SÁNG TẠO.

Đa cấp: Có mấy bạn đa cấp không quen biết gì mình, vô chào hỏi mình vài câu và ập luôn vào mặt mình một bài COPY giới thiệu rằng bạn đang làm cho tập đoàn đa quốc gia, môi trường năng động, nhiệt huyết đang cần thêm người để đồng hành, blah blah. Chắc là bạn ấy không biết đã có nhiều người gửi mình một bài giới thiệu y chang bạn. Vì vậy, cơ hội nói chuyện tiếp tục của bạn cũng đóng lại từ đây.

Tình cảm: mình thấy nhiều bạn nam đi tán tỉnh con gái nhà người ta mà cứ COPY mấy cái câu thính trên mạng hoặc có mấy bài xài hoài. Tiếp cận một cô gái lạ mà bạn không bỏ công sức ra tìm hiểu, cứ cắm đầu nhắn tin hoặc nhào lại làm quen liền thì nguy cơ bị từ chối rất cao.

2. TIẾP CẬN ĐỐI TƯỢNG VỚI NHIỀU KINH NGHIỆM SAI CÁCH.

Đa cấp: sẽ rất dễ lừa gạt những người có tư duy ham tiền, muốn ngồi chơi xơi nước mà tiền vẫn tự chảy ào ào về túi mình mà không cần phải bỏ nhiều công sức ra. Bị cái là, mình bị lừa một lần từ hồi sinh viên rồi nên không thể lừa mình lần nữa với chiêu bài cũ đó.

Tình cảm: với những người con gái đã trải qua nhiều tổn thương thì sẽ rất khó để tiếp cận cô ấy nếu như bạn không thật lòng thật dạ yêu thương cổ. Hoặc với những cô gái kinh nghiệm tình trường đầy mình mà bạn thì mới lơ ngơ vào đời và lỡ crush cổ, nếu như bạn không trang bị cho bản thân đủ kiến thức thì kết quả sẽ không được mấy tốt đẹp đâu.

3. ĐIỀU MÀ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU NHẬN RA NHƯNG RIÊNG BẠN THÌ KHÔNG: VÔ DUYÊN

Mình sẽ giải thích từ “vô duyên” một chút, ý ở đây mình nói đến việc bạn cứ khư khư nghĩ quan điểm của mình là đúng rồi cứ nói hoặc hành động bất chấp mà chẳng cần quan tâm xem cảm giác người khác thế nào.

Đa cấp: mấy bạn rất tích cực mời mình tham dự hội thảo để lắng nghe kinh nghiệm từ các “chuyên gia hàng đầu” từ tập đoàn của mấy bạn. Khi mình bày tỏ ý là không hứng thú thì mấy bạn vẫn không quan tâm. Bất chấp chứng minh quan điểm “Tui mới là đúng, bạn không theo tui là bạn sai rồi, đời bạn tàn úa từ đây.” Và điều mà mấy bạn đổi lại được là sự im lặng của mình (nếu có bầy cừu thì nó cũng sẽ im lặng luôn haha).

Tình cảm: hẳn là nhiều bạn nam sẽ thắc mắc tại sao mình nhiệt tình vậy mà bạn gái đó vẫn ngó lơ và không hứng thú nói chuyện với mình. Nếu như vậy bạn nên ngẫm lại xem có chỗ nào mình vô ý “vô duyên” mà không hay biết không. Kiểu như cô gái nói “Em thích uống trà sữa lắm.” rồi bạn lại nói kiểu ” Uống riết người mập ra xấu lắm đó em.” Okay, mình hiểu bạn có ý tốt, và điều bạn nói không sai thực tế nhưng mà bị cái nó VÔ DUYÊN vì không hợp ngữ cảnh.

Cổ đâu cần một chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, cổ chỉ cần bạn tâm sự với cổ thôi mà. Phải không nào?

4. LÀM THÂN QUÁ VỘI VÀNG

Đa cấp: mấy bạn đó chỉ thấy mình trên mạng thôi rồi sau đó inbox làm quen. Chưa nói chuyện được 5 câu là đã lộ ra ý định mời mình đi hội thảo hoặc tham gia bán hàng với các bạn. Khi mà mình chưa biết người đó là ai, như thế nào mà bạn hấp tấp như vậy thì cơ hội bạn ấy thuyết phục mình sẽ trở về 0.

Tình cảm: mình cũng thấy nhiều bạn nam làm quen với bạn gái chưa từng quen biết mà mới câu 1, câu 2 là hỏi liền “Em đẹp quá. Em làm bạn gái anh nghen.” Hoặc những kiểu như lộ rõ ý đồ đen tối khi tiếp cận nói chuyện hoặc gặp gỡ mới vài buổi đầu. Những bạn nam như vậy sẽ dễ dàng bị mấy bạn nữ có kinh nghiệm xa lánh ngay trong vòng ba nốt nhạc.

==========================================================

Đây là 4 điều mình ngộ ra được trong thời gian qua. Hi vọng sẽ có thể giúp cho các bạn có thêm một góc nhìn để ứng xử hay hơn khi tiếp cận cô gái mà bạn thích.

Nếu bạn nào biết còn lý do nào nữa thì chia sẻ mình biết với nha. Cảm ơn các bạn đã đọc.

guest
9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Khánh
Nguyễn Khánh

 khi bạn đẹp trai vãi đái thì những điều trên nó không còn quan trọng nữa:3

Nguyễn Đình Nguyên
Nguyễn Đình Nguyên

5. Nghèo 6. Xấu

Lê Tuấn Lực
Lê Tuấn Lực

 Em đẹp quá. Em làm bạn gái anh nghen.

Nguyễn Tuấn
Nguyễn Tuấn

 ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi ông oiw
mình như nào thì tán người như đó
chứ bú fame mấy em cao thì nó xa lánh đúng rồi )))

Nguyễn Công Vĩnh
Nguyễn Công Vĩnh

 Nó đã không thích thì mày có thở thôi nó cũng thấy ghét

Hạ Vũ Vy An
Hạ Vũ Vy An

Nhiều ông ib , thì mình cũng rep lịch sự . Mình thì ưa nói chuyện theo kiểu cà khịa rồi ngáo ngáo nên vui thì nhắn tin. Xong 1 hôm lại nt bảo mình :” em có ng iu rồi sao em k nói ? ” . Ơ . Các anh phải hỏi Chứ, sao tui biết a tính cua tui mà dưa bở giới thiệu ” em có ng iu rồi! ” .. Lại thêm add fb là đã thấy phần ” đang hẹn hò ” rồi . Thế nên , các anh muốn cua cô nào, cứ… Read more »

Hoàng Thùy Dung
Hoàng Thùy Dung

Post này cần chia sẻ mạnh mẽ để mấy thằng vô duyên thẩm thấu :))))

Quang Hoàng
Quang Hoàng

 Tùy sức mà chiến, liệu cơm gắp mắm thôi AE ạ, chứ mấy ông cứ mơ đẹp gái, xinh gái rồi full options này nọ thì thôi, con gái hay con trai thì cũng là người, cũng có tình cảm, 1 khi nó thích thì kiểu gì con gái nó cũng thích mình thôi ae, còn nó đã ko ưa thì cả tông chi họ hàng đường đi lối về nó cũng ghét.

Khổng Minh Công
Khổng Minh Công

Nói chung á là dễ lắm Thứ 1: không yêu thật lòng khi chưa biết đối phương là ai, và mình là ai trong mắt họ Thứ 2: trưởng thành, thực tế Thứ 3: đừng nói thật mọi lúc không làm được thì có thể không nói luôn cũng được Thứ4: muốn abcxyz vs người ta thì cũng đừng để người ta biết ý đồ, bỏ cái tật nhìn chằm chằm vào thân thể người ta Cứ thế mà làm chả mấy chốc có người yêu, còn thú thật, xấu, nghèo, vô duyên kiểu gì cũng có ny cả vì… Read more »