Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?

Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?
Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?

Em có đọc được vài topic so sánh giữa VPS Việt Nam với VPS Nước ngoài? Nên đây là những nhận xét chủ quan của em. Mong mọi người có ý kiến.

Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?
Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?

Nên dùng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài?

Theo các bác nơi đâu là tốt nhất, ăn tô phở ở Việt Nam hay nước ngoài thì chỗ nào là ngon nhất?

Theo quan điểm của em, về VPS thì:

VPS nước ngoài, những nhà cung cấp luôn có những DC riêng (siêu to khổng lồ), họ đầu tư hằng trăm triệu đô la mỹ (dự án 671 triệu USD của google để xây dựng Datacenter ở Hamina, Phần Lan) để xây dựng, duy trì, cải thiện và nâng cấp thì chắc chắn chất lượng dịch vụ phải tốt nhất. Còn vì sao giá VPS ở nước ngoài lại rẻ hơn, vì họ có cơ sở vững chắc trước, họ luôn phát triển không ngừng về phần cứng cũng như phần mềm để tối đa hóa chất lượng và giá cả, hơn nữa họ setup hệ thống cho những người chuyên nghiệp rành về IT cũng như rành về ngoại ngữ để mua và sử dụng (Với những người non tay thì việc mua hàng, sử dụng cũng như support thì sao?)


VPS Việt Nam, vì sao các bác lại chê chất lượng Việt Nam thấp, sao em không thấy bác nào thuê VPS trực tiếp ở những nhà cung cấp lớn lớn và uy tín….. lên tiếng chê vậy? Việt Nam đã có doanh nghiệp đầu tư 10.000 m2 về datacenter (3.600 rack) hứa hẹn sẽ có thể cạnh tranh với thế giới trong lương lai.

Những nhà cung cấp khác thì phải đặt server ở những DC lớn …. Vì sao nhỉ? Vì những nhà cung cấp không phải bỏ tiền để đầu tư dàn DC từ mặt bằng, thiết bị đến chi phí duy trì bảo dưỡng, phát triển …. cả về chi phí con người.

  • Về đường truyền mạng, cáp ở đâu cũng vậy cũng có lúc này lúc kia, cáp ngầm với cáp quang đứt thì nơi nào sửa nhanh chóng hơn? => Vì thế nên tốc độ ở đâu nhanh hơn thì các bác biết câu trả lời của mình rồi đấy.
  • Về sự cố mất dữ liện khách hàng liên quan đến backup và restore, những nơi cung cấp có DC riêng luôn có 1 bản back up dùng nội bộ cho riêng mình để đề phòng trường hợp sự cố, còn những đại lý thì sao ….
  • Về support, tùy vào mỗi DC và mỗi đại lý thì có những chính sách khác nhau, nhưng quan trọng là cách mà họ làm để giữ chân khách hàng. Khi sử dụng VPS ở Việt Nam những doanh nghiệp vừa và và nhỏ không có IT lại dễ dàng tương tác, xử lý hỗ trợ kỹ thuật hơn so với nước ngoài.
  • Về chất lượng kỹ thuật, những nơi DC thì để đảm bảo mọi thứ hoạt động ổn định thì mấy bác nghĩ cần bao nhiêu người? Còn đại lý thì sao….

Nói tóm lại là ở nước ngoài tốt hơn về chất lượng, nhưng về dịch vụ thì ở Việt Nam sẽ tốt hơn nhé (Việt Nam sẽ không ngừng phát triển và cải tiến dịch vụ của mình). Thay vì ăn phở ở Mỹ thì mấy bác ăn phở ở Việt Nam để cảm nhận hương vị quê hương nhé!

guest
14 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lee Anh Vu
Lee Anh Vu

Cứ trải nghiệm thực tế là biết, cần chi nghe ai, chịu khó bỏ ra thời gian, tiền bạc để có đánh giá của riêng mình. Còn về phần tớ thì hàng công nghệ cao của VN như ***, vừa mất tiền còn chuốc lấy bực bội.

Dai Nguyen
Dai Nguyen

 Việt nam kiểu web lậu thì bị sờ gáy, bị truy thu thuế này kia nọ, chất lượng tệ, cứ nước ngoài cho chắc, xịn mà kg bị nắm đầu, chả mất tiền thuế

Nguyên Hào
Nguyên Hào

 Vãi cả hương vị quê hương ^^
Hàng này cũng giống như điện thoại thôi , tôi chỉ dùng iPhone , còn ông thớt thích hương vị quê hương thì cứ mua Bphone mà xài nhé , khi nào ông mua xài rồi review chất lượng hương vị quê hương nhé ^^

Lê Xuân Hảo
Lê Xuân Hảo

Em thì thấy người dân Việt thường hay có tư tưởng tự nhục, Em vẫn thích hàng Việt dù có thể không bằng như nước ngoài vì họ đã đi trước mình biết bao nhiêu năm nên so sánh thì khá khác biệt. Như một sản phẩm mới là Vinfast chẳng hạn – em không đủ tài chính mua xe nhưng nhìn thấy xe Việt chạy trên đường em vẫn thấy thích. Mỗi người sẽ có một cách sử dụng riêng – nhưng nước mình còn nhỏ còn khó khăn thì đồng bào nên giúp đỡ nhau, giúp đỡ các doanh… Read more »

Chốt Hạ
Chốt Hạ

 Mỗi người mỗi quan điểm. Ai thích dùng gì thi dùng. Sự thật chất lượnh ntn, người biết dùng sẽ hiểu rõ… Cả về chất lượng và cả cách làm việc khác nhau hoàn toàn. Một trời một vực. Chưa nói thêm mấy vấn đề khác nữa…

Ngo Chung Kien
Ngo Chung Kien

 Bảo dịch vụ và ở việt nam support hơn nước ngoài thì ko đúng, ko đánh đồng nhưng cá nhân mình đã sử dụng đủ loại dịch vụ vs nhà cung cấp ả ở việt nam và nước ngoài rồi thì vẫn thấy bên nước ngoài nó support tận răng hơn, có điều giao tiếp thì đương nhiên là khó hơn. Còn tuỳ vào nhu cầu của mỗi người vs mỗi thời điểm sẽ chọn dịch vụ phù hợp thôi. Mình thì vẫn dùng cả 2, có cái sẽ dùng nước ngoài, cái dùng việt nam. Chất lượng thì khó… Read more »

Võ Huy Quang
Võ Huy Quang

 vấn đề duy nhất: không thích cãi nhau với mấy thằng Việt Nam. Có công ty VN nào thuê mấy em Tây tóc vàng hỗ trợ kỹ thuật mình không: KHÔNG. Cãi nhau với mấy thằng đực rựa kỹ năng giao tiếp kém của các doanh nghiệp Việt Nam thì có ngày đổi bằng mạng sống. Éo ngu! Ở đây thì data center, máy chủ, đường truyền, kỹ năng IT, giá cả,.. không đáng quan tâm cho lắm, gần tiệm cận nhau cả rồi, cái cần là có em tóc vàng hỗ trợ kỹ thuật siêu đẳng thì không có… Read more »

Viet Vu
Viet Vu

– Khi nói về dịch vụ / hàng hoá nói chung thì dẹp giùm mấy cái khái niệm nước nôi ra giùm. Cứ cái nào tốt thì xài, dở thì dẹp. Không cần care của ai. Các DC của VN có khá nhiều risky sau – Policy không đảm bảo. Note nhẹ rằng ở VN thì đừng mong đợi tính “pháp luật” . Vì pháp luật của VN là … không pháp luật. Do đó không lạ nếu một ngày data của bạn nằm trên bàn 1 boss CA nào đó mà bạn hoàn toàn không biết. – Bandwidth ra… Read more »

Nguyễn Ngọc Hoan
Nguyễn Ngọc Hoan

Mình thấy bác so sánh với phở là hơi vô lý. Phở vốn dĩ là của việt nam tất nhiên ngon nhất là ăn ở việt nam rồi. Bác thử ăn shushi ở việt nam xem có ngon bằng ăn ở nhật ko?. Vấn đề VPS bác cần so sánh với cái chung mà cả thế giới đều có và ko phải của thằng nào thì lại hợp lý hơn nhé. Quay lại chủ đề của bác, theo mình thì mình thấy VPS ở việt nam về giá vẫn chưa gọi là ngon cơ bản vì sao?. Đường truyền mạng, điện,… Read more »