Linkedin: mạng xã hội dành riêng cho việc tuyển dụng

Linkedin mạng xã hội dành riêng cho việc tuyển dụng
Linkedin mạng xã hội dành riêng cho việc tuyển dụng

Chào các bạn, đặc biệt là những bạn mới ra trường,…

Hiện tại mình thấy các bạn đang gặp tình trạng tương đối khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường làm việc cũng như các kênh để apply. Trước đây, mình cũng giống như các bạn vậy, đa phần khi tìm việc sẽ tìm trên các kênh tuyển dụng, website của các công ty mà các bạn đã biết,…Nhưng có lẽ bạn đã thiếu đi một kênh mà mình cho là khá quan trọng đó là mạng xã hội; và đặc biệt là mạng xã hội dành riêng cho việc tuyển dụng đó là LinkedIn.

1. Vì sao lại là LinkedIn: vì đây là mạng xã hội chuyên về công việc tuyển dụng, mọi người lên đây đều có nhu cầu tuyển dụng cho công ty cũng như tìm kiếm việc làm, như vậy mục đích của bạn sẽ được cụ thể hơn và không bị loãng như FB.

2. LinkedIn cho phép bạn share document trực tiếp: mọi người có thể thấy bản preview CV của bạn ngay trên new feed mà không cần phải download xuống, điều này giúp nhà tuyển dụng tiếp cận bạn nhanh hơn và nhiều hơn.

3. LinkedIn cho phép xây dựng profile tập trung vào công việc: cũng giống như tường nhà của bạn trên Facebook, nhưng tại LinkedIn bạn có thể show các thành tích mà bạn đạt được, kinh nghiệm cũng như quá trình học tập của bạn tại đây (có thể xem đây là CV thứ hai của bạn).

4. LinkedIn là nới tập trung nhiều headhunt: những người này sẽ nắm được các công ty nào đang tuyển dụng cũng như sẽ biết được bạn đang ứng tuyển ở vị trí nào, từ đó họ sẽ “mai mối” các ứng viên đến những công ty phù hợp.

5. Là nơi thường có các event tổ chức riêng cho việc tuyển dụng, vì vậy sẽ giúp các bạn tìm việc nhanh chóng hơn.

guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Duy
Duy

Mạng xã hội LinkedIn còn điểm nào khác hơn facebook không các bác

Tri
Tri
Reply to  Duy

khác máy cái cơ bản như ở FB mình là add friend còn bên linkedin là add connection. Bên cạnh đó thì bên này người ta dùng chủ yếu để PR bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội mới trong công việc á bác