Gamification – Game Hóa Giáo Dục

Gamification - GAME HÓA GIÁO DỤC

Hầu hết những người còn đi học hay là quan tâm đến học tập và phát triển hẳn đã từng trải qua một hay một vài những khoá học online rất nhàm chán với triết lý thiết kế rất đơn giản: không gì ngoài chữ và chữ, xong đến cuối có vài ba câu trắc nghiệm. Và cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Nếu bạn là người làm trong ngành giáo dục, thì cũng có khả năng là chính bạn cũng đã từng thiết kế một khoá học online như vậy rồi. Nhưng tất nhiên là điều này không chỉ giới hạn ở các khóa học online. Nhiều bài giảng và chương trình đào tạo ở các trường lớp chính quy và trung tâm cũng không kém phần khô khan, chủ yếu do thiếu tương tác giữa người cung cấp nội dung và người học ngồi trong phòng. Chưa kể đến việc thiếu ứng dụng thực tế có thể thấy được và một mối lo canh cánh rằng, nếu không được thực hành thì những kiến ​​thức học được hôm nay sẽ bị quên lãng mất khi ngay lúc bạn cần nó nhất.

Nghiên cứu cho thấy mức độ tương tác trong môi trường học tập chính là động lực thúc đẩy việc học. Người học càng tương tác với những người học khác, với nội dung và với người dạy, thì sẽ càng có nhiều khả năng việc học sẽ thực sự xảy ra.

Việc thiếu sự tham gia, tính tương tác hay các loại hình học tập thông qua thực hành cũng là nhân tố thúc đẩy các thầy cô giáo và các giảng viên đại học tạo ra các chương trình học tập có tính tương tác và hấp dẫn. Nhiều tổ chức trên thế giới cũng đang tìm kiếm cơ hội để tạo ra các chương trình training vượt xa khỏi những bài giảng đơn thuần để có được sự tham gia tích cực của người học.

Có một điều khá trớ trêu là, hầu hết chúng ta đều được khởi đầu con đường học tập “đầy gian nan” của mình bằng những chương trình học đầy tính vận động và tương tác, hay còn được gọi là trường mầm non hoặc mẫu giáo. Ở trường mầm non và mẫu giáo, chúng ta và con em chúng ta được học bằng cách trải nghiệm và thử nghiệm thông qua rất nhiều những loại hình tương tác khác nhau. Hay thậm chí còn được đi thực địa để trải nghiệm môi trường học tập áp dụng. Đáng tiếc là càng lớn lên và càng tiến lên những nấc thang giáo dục, cơ hội để chúng ta học hỏi bằng cách thực hành và tương tác ngày càng trở nên ít hơn—mặc dù trên thực tế là chúng ta ngày càng cần nó nhiều hơn.

Cách dạy học khô khan với những slide bài giảng và những lớp học ghi chép thuần túy là không đủ. Chúng ta sẽ không thể đào tạo được những nhân viên, quản lý và lãnh đạo tương lai chỉ bằng slide văn bản và hình ảnh. Điều cần thiết là một góc nhìn mới về đào tạo nhân viên và sinh viên. Điều cần thiết là một sự đầu tư tập dựa trên những trò chơi, ứng dụng game hóa và các chương trình mô phỏng (simulation).

Có thể nhận thấy xu hướng ngày nay là ngày càng trở nên chán nản với cách thiết kế các bài học hay các chương trình đào tạo tuyến tính, cả từ phía những người thiết kế chương trình lẫn những người học. Mọi người bắt đầu nhận ra một sự thật rằng không phải dạy học online qua máy tính hay là dạy học trực tiếp và trả lời hết mọi thắc mắc mà người học đặt ra thì sẽ hiệu quả. Để học được thì trước tiên chúng ta phải được tham gia vào nội dung học đó. Cách đào tạo kiểu lật sách, học qua mạng hay là học ở trên lớp đang dần dần thể hiện sự kém hiệu quả đối với việc học, nhất là để học sâu hoặc để việc học trở nên có ý nghĩa.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments