Đánh Giá Xperia 1 II

Không biết các bác có đánh giá gì về con Xperia 1 II này nhỉ?

Đánh Giá Xperia 1 II
Đánh Giá Xperia 1 II

Mình thì thấy nó vẫn mang được ngôn ngữ thiết kế riêng của Sony: độc đáo, khác biệt, vuông vức (cái này người ta nhìn vào là biết ngay điện thoại Sony) và cái mình thích nhất là không hề bị khuyết tật như những con điện thoại bây giờ.

Màn hình 4K cũng có vẻ ngon, tuy nhiên nhiều người bảo hơi thọt là ở tần số quét chỉ 60hz. Nhưng mà nói thật thì với mình tần số quét cũng không quá quan trọng, quan trọng là độ nét thì mình nghĩ Sony xưa giờ, chẳng cần 4K cũng đã làm rất tốt rồi. Màn hình không theo xu hướng là màn hình cong, và theo mình cong cũng kph là một thứ gì đó cần thiết, đôi khi còn gây phiền toái.

Chip Snapdragon 865 thì hiệu năng ngon lành thế nào không cần phải bàn thêm. Chưa kể Sony tối ưu phần mềm tương đối tốt, không như LG.

Chụp hình cũng là một cái mình thấy cũng đáng mong chờ, đặc biệt với những ai đam mê nhiếp ảnh, khi mà công nghệ của dòng camera Alpha chuyên nghiệp cao cấp của Sony được tích hợp, cho phép chỉnh tay thoải mái. Mình còn ấn tượng nhiều cái của camera như khẩu độ tới f/2.2, lấy nét pha kép Dual-PD AF. Camera tele thì tiêu cự 70mm, khẩu độ f/2.4, có chống rung OIS. Ngoài ra còn cho phép đo chuyển động để chụp 20 fps. Mình cảm giác con Sony này là dành cho những người làm nhiếp ảnh chuyên nghiệp hơn là những người thiên về game hay mục đích khác.

Âm thanh Sony thì miễn bàn rồi. Loa ngoài đã hay, còn tối ưu cho tai nghe của hãng, mà tai nghe Sony thì chất lượng khỏi nói :v hay hơn hẳn đồ Apple. Và một tin cực vui nữa cho audiophile là jack tai nghe 3.5 đã quay trở lại :)) điều mà hầu như flagship đã bỏ

Đương nhiên những thứ trên chỉ mới là thông số, còn trải nghiệm thực tế thì phải trên tay mới biết được.

Nói chung theo mình con này theo mình đáng mong chờ, nhưng mình nghĩ nó sẽ khó mà thành công, cũng một phần vì giá chát (cỡ 30 triệu)

 

guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khanh
Khanh

Màn hình có công nghệ motion blur đem lại hiệu ứng tương đương 90hz mà bác.

Còn đúng là hướng của ô Sony dần dần hướng đến chụp chuyên nghiệp hơn, giờ Xperia cũng chỉ là mảng vệ tinh xoay quanh các sản phẩm trong hệ sinh thai của nó thôi

Tran
Tran

Màn 60Hz nhưng nhờ công nghệ cũng lên xêm xêm 90Hz nếu ai không quá khó tính.

Nói chung Sony thì không còn gì để bàn cãi rồi, cầm con XZ Prenium đến giờ vẫn không thọt, nên con X1 II này rất đáng mong chờ. Chấm trước 9.5/10

Duy
Duy

Mình nghĩ như thế này nhé, từ đầu tới cuối bạn đánh giá khá cao xperia nhưng bạn lại chốt câu giá khá chát, điều đó có nghĩa là gì? có nghĩa là hiệu suất, tính năng hay chính xác hơn giá trị của điện thoại đó đáng giá đó.

1 ví dụ chứng minh : những chiếc đt iphone cấu hình luôn không quá cao nếu so bọn android nhưng giá luôn thuộc top đầu nhưng người dân vẫn không cho rằng đắt.

Nếu là mình mình sẽ nhận xét tính năng theo giá nó sẽ chính xác.